Đạo diễn Việt Linh về nước mở sân khấu kịch riêng

Nữ đạo diễn cùng cộng sự chuẩn bị bốn tác phẩm mới để ra mắt sân khấu Hồng Hạc có sức chứa 162 chỗ ngồi ở TP HCM.

Sân khấu kịch Hồng Hạc của đạo diễn Việt Linh ra mắt công chúng TP HCM vào tối 25/12 tại Sân khấu Thể nghiệm, trường Múa TP HCM, quận ba.

Đạo diễn Việt Linh cho biết, tuy hiểu tình hình phát triển chung hiện nay của sân khấu khá khó khăn, êkíp vẫn nỗ lực ra mắt Hồng Hạc với mong muốn có cơ hội thỏa sức sáng tạo. Ý tưởng về thành lập một điểm diễn đến với Việt Linh khi chị bắt tay thực hiện vở Thiên Thiên vào năm 2014. Từ đầu tháng 10 năm nay, chị cùng êkíp làm việc liên tục để hiện thực hóa ý tưởng. Nữ đạo diễn chọn tên Hồng Hạc – hình ảnh con chim hạc mang nhiều biểu tượng nhân văn trong vở kịch Thiên Thiên – để đặt tên cho sân khấu của mình.

Sức khỏe của Việt Linh (phải) không tốt khi chị đang bị cao huyết áp. Tuy vậy, nữ đạo diễn vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê. Hiện tại chị ở Pháp nhưng chị thường đi về giữa Pháp và Việt Nam để làm việc.

Sân khấu này có sức chứa 162 chỗ ngồi, được đầu tư về âm thanh, ánh sáng. Những người thực hiện kỳ vọng kịch mục ở đây không quá miêu tả thực hay rườm rà về thiết kế mà tập trung vào nội dung, đường dây câu chuyện và diễn xuất của diễn viên.

Đạo diễn Việt Linh là một người yêu thích sân khấu, từng học và thực hành về lĩnh vực này trong trường điện ảnh ở Liên Xô. Sau này dù thường xuyên ở nước ngoài, chị đều cố gắng đi xem kịch trong và ngoài nước. Sân khấu Hồng Hạc ra đời đánh dấu chặng đường nghệ thuật mới của Việt Linh – người vốn quen thuộc với lĩnh vực điện ảnh, văn chương. Chị mong muốn các vở diễn ở Hồng Hạc phải mang đậm chất văn học và điện ảnh nhất có thể. Nơi này cũng mong muốn tạo cơ hội cho người trẻ có cơ hội được thể hiện mình. Hai trong bốn vở diễn mới ở đây do nữ diễn viên Hồng Ánh và Chi Cù – là hai gương mặt lần đầu tiên đạo diễn kịch.

Vở “Thiên Thiên” tái ngộ khán giả TP HCM với dàn diễn viên mới.

Trong bốn vở diễn mới trên sân khấu, vở Thiên Thiên (biên kịch: Việt Linh, đạo diễn: Việt Linh – Phạm Hoàng Nam) được chọn là tác phẩm mở màn vào suất tối 25/12. Thiên Thiên phỏng theo truyện ngắn Hạnh phúc là cùng của Vũ Hồi Nguyên và Xoa của Tăng Song Nam. Tác phẩm là câu chuyện về một người đàn bà chuyên ngồi nghe người khác tâm tình. Mỗi câu chuyện là một số phận, một điển hình cho lát cắt xã hội được kết nối qua hình ảnh người đàn bà vượt qua cái chết, vượt lên nỗi đau riêng để chia sẻ với tha nhân. So với phiên bản năm 2014, lần này, vở có sự tham gia của dàn diễn viên mới như: Lê Hồng Thắm, Lê Chi Na, Thanh Tuấn, Đinh Mạnh Phúc, Minh Trương…

Ba vở diễn tiếp theo gồm: Đảo lửa (phỏng theo truyện ngắn Đảo và Tro tàn rực rỡ của Nguyễn Ngọc Tư, biên kịch Việt Linh, đạo diễn Lê Thụy), Visa (phỏng theo truyện ngắn cùng tên của Hải Miên, biên kịch Việt Linh, Chi Cù, đạo diễn: Chi Cù, và Giờ của quỷ (phỏng theo tiểu thuyết Trái tim què quặt của Catherine Arley, biên kịch Việt Linh, đạo diễn Hồng Ánh).

Cộng tác với Sân khấu kịch Hồng Hạc là những tên tuổi của làng kịch, sân khấu thành phố như: đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sĩ Nguyễn Công Phương Nam, đạo diễn Lê Thụy, đạo diễn – diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn – diễn viên Minh Trương, diễn viên Lan Phương, Lê Hồng Thắm, Anh Thơ, Lương Duyên, Lê Chi Na, Cao Minh Đạt, Bảo Trí, Đinh Mạnh Phúc…

Lịch diễn của Hồng Hạc định kỳ vào các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Thoại Hà

Stay Updated!

Đăng ký email của bạn để nhận được những thông tin và các ưu đãi mới nhất về Hồng Hạc.

Các trường được đánh dấu bằng một * được yêu cầu

Follow Our Social Network

Công ty Cổ phần Công nghệ Giải trí Hồng Hạc mong muốn phục vụ khán giả những tác phẩm nghệ thuật sâu sắc, sáng tạo trong thủ pháp lẫn nội dung, thể hiện hình ảnh kiên định trung thành trong đường bay của loài chim quý Hồng Hạc.

Sân khấu Hồng Hạc

155 bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần Công nghệ Giải trí Hồng Hạc (Hồng Hạc media)

5a Phan Kế Bính, phường Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại

028.667.05757

Email

honghacmedia.vn@gmail.com

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account