‘Giờ của quỷ’ xé toạc ẩn ức nội tâm

Vở kịch bắt đầu từ cái chết của một cô gái không rõ nhân dạng, nhân thân.

Cùng với cuộc điều tra về tai nạn bí ẩn ấy, Giờ của quỷ “phơi sáng” thế giới nội tâm “tối tăm” được bao phủ bởi vỏ bọc hạnh phúc của một gia đình làm nghệ thuật.
Là một trong những tác phẩm được biên kịch bởi đạo diễn điện ảnh Việt Linh khi trở về VN sau thời gian dài sống tại Pháp, Giờ của quỷđã chạm đến những cảm xúc, nỗi niềm rất thực đến độ phũ phàng, ẩn sau xung đột trong quan hệ vợ – chồng, anh – chị – em. Tai nạn bất ngờ xảy đến, vì thế, có thể xem là cái cớ để khơi nguồn, rồi làm bùng phát những ẩn ức bị dồn nén, chất chứa quá lâu trong mỗi con người: họa sĩ nhiều tham vọng Phan Bảo (Cao Minh Đạt), của cô diễn viên Thanh Xuân (Hồng Ánh/Lương Duyên) hy sinh đam mê để sống như nô lệ và vật trang trí bên chồng, Du Miên (Khánh Hòa) và Phan Danh (Cao Danh) – cặp đôi nhà văn trẻ càng si mê nhau lại càng đày đọa và tự hủy hoại tình yêu của nhau.
Phỏng theo tiểu thuyết Trái tim què quặt của Catherine Arley (Pháp), vở kịch là tác phẩm đầu tiên diễn viên Hồng Ánh đảm nhận vai trò đạo diễn. Có thể cảm nhận được khát khao về một tình yêu, hạnh phúc của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại đã được gửi gắm lẫn “cài cắm” một cách tinh tế lẫn bạo liệt trong những cuộc giằng xé nội tâm của các nhân vật nữ.
Giờ của quỷ, cùng với Thiên Thiên, Visa, Đảo lửa, Diễn viên hạng ba(đều được chuyển thể từ những tác phẩm văn học) là những vở kịch được diễn luân phiên vào 20 giờ thứ sáu hằng tuần của Sân khấu kịch Hồng Hạc (tại sân khấu thể nghiệm của Trường Múa TP.HCM). Hồng Hạc được xem là chặng đường nghệ thuật mới của đạo diễn Việt Linh, một người làm điện ảnh, văn chương bước sang hoạt động sân khấu. Vì thế, chị mong muốn các vở diễn của Sân khấu Hồng Hạc tiệm cận điện ảnh và văn học nhất có thể và mang lại cơ hội cho người trẻ được thể nghiệm những tư duy sáng tạo mới.
View more

Stay Updated!

Đăng ký email của bạn để nhận được những thông tin và các ưu đãi mới nhất về Hồng Hạc.

Các trường được đánh dấu bằng một * được yêu cầu

Follow Our Social Network

Công ty Cổ phần Công nghệ Giải trí Hồng Hạc mong muốn phục vụ khán giả những tác phẩm nghệ thuật sâu sắc, sáng tạo trong thủ pháp lẫn nội dung, thể hiện hình ảnh kiên định trung thành trong đường bay của loài chim quý Hồng Hạc.

Sân khấu Hồng Hạc

155 bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần Công nghệ Giải trí Hồng Hạc (Hồng Hạc media)

5a Phan Kế Bính, phường Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại

028.667.05757

Email

honghacmedia.vn@gmail.com

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account