Kịch ‘I am đàn bà’ – nỗi đau phụ nữ miền Tây xa xứ mưu sinh

vnexpress.vn – Tác phẩm sân khấu chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên lấy bối cảnh vùng sông nước với những cảnh “nóng” được tiết chế.

Vở kịch I am đàn bà – phỏng theo truyện ngắn của nhà văn Y Ban – vừa được công diễn tại sân khấu Hồng Hạc. Tác phẩm đánh dấu lần đầu kết hợp của biên kịch Việt Linh và đạo diễn – diễn viên Hạnh Thúy.

Năm 2006, truyện ngắn I am đàn bà ra mắt công chúng. Ngôn từ trần trụi với những chi tiết miêu tả cặn kẽ về sex khiến tác phẩm gây xôn xao dư luận bấy giờ. Nhà văn kể chị lấy cảm hứng viết truyện từ một mẩu tin trên báo: một phụ nữ Việt xuất ngoại lao động và bị kiện ra tòa vì quấy rối tình dục ông chủ – người đàn ông bị liệt do chị chăm sóc. 10 năm sau, vụ việc nhức nhối này được tái hiện với dàn diễn viên: Lê Chi Na, Thanh Tuấn, Ngọc Tưởng, Tố Như, Minh Thảo…

Trong truyện gốc, nhà văn Y Ban không miêu tả cụ thể về bối cảnh. Khi chuyển thể, Việt Linh xin phép tác giả đưa không gian truyện về một vùng quê sông nước miền Tây. Nơi đó, chị Sa sống lay lắt cùng chồng con trên chiếc ghe dột nát. Nhân có đoàn về xã tuyển lao động đi nước ngoài, chị dứt áo ra đi để có tiền trả nợ, mua đất với mong muốn gia đình chấm dứt cảnh lênh đênh. Sang nước ngoài, chị làm giúp việc cho một gia đình giàu có, ông chủ bị liệt, bà chủ đi làm sớm khuya. Hai năm ròng chị kề cận, săn sóc một người đàn ông xa lạ, lúc sắp mãn hạn hợp đồng thì sự việc xảy ra. Một chiếc camera đã ghi lại hành động của chị, khiến người đàn bà miệt vườn bỗng vướng vòng lao lý…

View more

Stay Updated!

Đăng ký email của bạn để nhận được những thông tin và các ưu đãi mới nhất về Hồng Hạc.

Các trường được đánh dấu bằng một * được yêu cầu

Follow Our Social Network

Công ty Cổ phần Công nghệ Giải trí Hồng Hạc mong muốn phục vụ khán giả những tác phẩm nghệ thuật sâu sắc, sáng tạo trong thủ pháp lẫn nội dung, thể hiện hình ảnh kiên định trung thành trong đường bay của loài chim quý Hồng Hạc.

Sân khấu Hồng Hạc

155 bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần Công nghệ Giải trí Hồng Hạc (Hồng Hạc media)

5a Phan Kế Bính, phường Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại

028.667.05757

Email

honghacmedia.vn@gmail.com

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account