Ngộ nhận: khi con người hành xử máy móc

TTO – Vở kịch Ngộ nhận (kịch bản nổi tiếng của tác giả Albert Camus, người được xem là tác giả tiêu biểu của chủ nghĩa hiện sinh) có độ dài khoảng 90 phút, kể câu chuyện về thế giới của những người máy.

Có chàng trai tìm về quê hương với mẹ và em gái sau hơn 20 năm lưu lạc. Một cuộc đoàn viên tưởng êm đềm hóa ra dông bão…

Nhưng vượt ra ngoài một câu chuyện thông thường, Ngộ nhận phản ánh một hàm ý như đạo diễn trẻ Tây Phong chia sẻ: “Con người hành xử máy móc và cứng nhắc sẽ như người máy, còn người máy có tình cảm, trái tim thì sẽ như một con người thực thụ”.

Theo đạo diễn Trần Minh Ngọc, đây là vở diễn có ý nghĩa ẩn dụ cao, sâu sắc và khó diễn: “Vở thuộc dòng kịch đòi hỏi người diễn và người xem phải có sự vận động về trí tuệ để nắm bắt được thông điệp mà vở diễn muốn truyền tải”.

Đây là vở kịch từng được đạo diễn Tây Phong dàn dựng làm vở báo cáo tốt nghiệp Trường đại học Sân khấu – điện ảnh TP.HCM vào tháng 3-2016.

View more

Stay Updated!

Đăng ký email của bạn để nhận được những thông tin và các ưu đãi mới nhất về Hồng Hạc.

Các trường được đánh dấu bằng một * được yêu cầu

Follow Our Social Network

Công ty Cổ phần Công nghệ Giải trí Hồng Hạc mong muốn phục vụ khán giả những tác phẩm nghệ thuật sâu sắc, sáng tạo trong thủ pháp lẫn nội dung, thể hiện hình ảnh kiên định trung thành trong đường bay của loài chim quý Hồng Hạc.

Sân khấu Hồng Hạc

155 bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần Công nghệ Giải trí Hồng Hạc (Hồng Hạc media)

5a Phan Kế Bính, phường Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại

028.667.05757

Email

honghacmedia.vn@gmail.com

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account